Tin tức 02/03/2021

iPhone 13 không còn cổng kết nối sẽ được Apple “phù phép” ra sao?

Theo tin đồn mới nhất, iPhone 13 không cổng kết nối có thể khôi phục dữ liệu iOS mà không cần cáp

Theo báo cáo, phiên bản iPhone 13 thiếu cổng Lightning sẽ khiến nhà sản xuất phải thay đổi quy trình khôi phục. Trong đó, chế độ “Internet Recovery” có thể cho phép cài đặt lại iOS mà không cần kết nối iPhone với máy Mac hoặc PC.

Apple được cho là đang tìm cách cài đặt lại hoàn toàn iOS trên iPhone mà không cần bất cứ kết nối vật lý riêng biệt nào. Theo những tin đồn từ Appleosophy, cách để làm điều này là ” Internet Recovery “. Các nhóm phần mềm của Apple được cho là đang kiểm tra ba cách để iPhone phục hồi mà không cần thông qua cổng kết nối.

 

iPhone 13 sẽ không còn cổng Lightning.

 

Phương pháp đầu tiên liên quan đến việc người dùng đặt iPhone vào chế độ khôi phục thủ công, kích hoạt chương trình phát Internet Restore. Điều này sẽ được thực hiện bởi các máy Mac gần đó hoặc PC có cài đặt iTunes. Các thiết bị iOS khác sẽ hiển thị lời nhắc để hướng dẫn người dùng thực hiện phần còn lại của quá trình khôi phục.

Cách thứ hai là để thiết bị tự động, cũng sẽ hiển thị các lời nhắc tương tự. Cách thứ ba liên quan đến việc sử dụng Bluetooth như một biện pháp “cuối cùng” để phát tín hiệu và truyền dữ liệu.

Theo thông tin ban đầu, “Nhà Táo” đang quan tâm đến việc sử dụng hai phương pháp đầu tiên cho các tùy chọn khôi phục và đã thử nghiệm các quy trình này trong một thời gian. Tuy nhiên, các quy trình hiện quá chậm khi áp dụng phổ biến, nhà sản xuất cần phải nghiên cứu thêm.

 

Ảnh render iPhone 13.

Mặc dù các tùy chọn khôi phục không dây là trọng tâm chính của nỗ lực nhưng quyền truy cập vật lý vẫn không bị lãng quên hoàn toàn. Một nhóm phần cứng khác đang xem xét sử dụng miếng pogo pads để kết nối vật lý mà không yêu cầu phải có cổng tiêu chuẩn. Hiện tại, có ý kiến ​​cho rằng Apple có thể ẩn các miếng pads ở mặt sau của khe cắm thẻ SIM và sử dụng khay thẻ SIM tùy chỉnh để giao tiếp với chúng.

Việc ẩn các cổng không phải là phương pháp mới đối với Apple, đã từng gặp trên Apple TV cũng như Apple Watch. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu giải quyết vấn đề không được phép sửa cấu trúc, điều này có thể khiến quá trình phát triển trở nên khó khăn hơn.

Tin đồn về iPhone không cổng đã xuất hiện trong nhiều năm nhưng cho tới nay, chưa có chiếc iPhone nào thực hiện được điều này. iPhone 13 hiện được đồn đoán sẽ có màn hình luôn bật và làm mới ở tốc độ 120Hz, hệ thống bốn camera sau với cảm biến LiDAR, một “tai thỏ” thu nhỏ và sự trở lại của máy quét vân tay Touch ID.