Tin tức 11/01/2021

iPhone 13 sẽ là phiên bản iPhone 12s, không có bất kỳ thay đổi thiết kế nào, nhưng được nâng cấp camera

Còn khá lâu nữa thì Apple mới tiếp tục cho ra mắt iPhone 13, nhưng hiện tại thì một số thông tin rò rỉ đã được tiết lộ. Theo nguồn tin từ Nhật Bản, iPhone 13 sẽ không có thay đổi thiết kế so với iPhone 12, và có thể được coi là một phiên bản iPhone 12s.

Apple đã thay đổi thiết kế của những chiếc iPhone 12, khi ra mắt vào mùa thu năm ngoái. Do đó mà iPhone 13 sẽ không có bất kỳ thay đổi nào về thiết kế. Apple có kế hoạch sử dụng lại thiết kế hiện có trên cả 4 mẫu iPhone 13 sẽ ra mắt trong năm nay.

 

iPhone 13 sẽ là phiên bản iPhone 12s, không có bất kỳ thay đổi thiết kế nào, nhưng được nâng cấp camera - Ảnh 1.

Điều đó có nghĩa là Apple sẽ ra mắt iPhone 13 mini 5,4 inch, iPhone 13 và iPhone 13 Pro 6,1 inch, cuối cùng là iPhone 13 Pro Max 6,7 inch. Tất cả sẽ có thiết kế giống hệt với người tiền nhiệm của chúng.

Cụm camera sau cũng sẽ không thay đổi. Nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng tiết lộ rằng Apple sẽ trang bị một tấm kính sapphire ở phía trên, giúp bảo vệ các ống kính camera. Tấm kính sapphire này sẽ có màu giống với màu của mặt lưng.

 

iPhone 13 sẽ là phiên bản iPhone 12s, không có bất kỳ thay đổi thiết kế nào, nhưng được nâng cấp camera - Ảnh 2.

Với những thay đổi tối thiểu về thiết kế như vậy, iPhone 13 nhiều khả năng có thể được ra mắt thị trường với tên gọi là iPhone 12s. Apple thường ra mắt phiên bản “s” hai năm một lần, nhưng trong vài năm gần đây thì không còn nhất quán như vậy nữa.

iPhone 7s đã bị bỏ qua để chuyển thành iPhone 8, vì Apple chuyển từ nhôm sang kính. Năm 2018, Apple lại ra mắt iPhone Xs, với thiết kế giống hệt iPhone X. Tuy nhiên, iPhone 11s lại bị bỏ qua để chuyển thành iPhone 12, do thiết kế thay đổi.

Với việc ra mắt iPhone 13 mà không có thay đổi về thiết kế, rất nhiều khả năng đây sẽ là phiên bản “s” của năm 2021.

 

iPhone 13 sẽ là phiên bản iPhone 12s, không có bất kỳ thay đổi thiết kế nào, nhưng được nâng cấp camera - Ảnh 3.

Apple sẽ thực hiện một số nâng cấp nhỏ trên camera của iPhone 13. Bao gồm cả 4 mẫu iPhone 13 đều sẽ có cảm biến LiDAR, iPhone 13 Pro được nâng cấp camera tele zoom 2.5x. Camera TrueDepth mới nhỏ hơn, nhưng không đồng nghĩa với rãnh tai thỏ sẽ hẹp hơn.

iPhone 13 sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 9 năm nay.