Tin tức 15/11/2020

iPhone 13 sẽ tích hợp công nghệ pin siêu việt mà iFan ao ước

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, iPhone 13 sẽ sử dụng công nghệ tiết kiệm pin mới.

Mới đây, nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo khẳng định: iPhone 13 và iPhone 13 Mini sắp tới sẽ là những thiết bị đầu tiên của Apple áp dụng công nghệ soft board battery (tạm dịch: pin mạch mềm). Apple đã sử dụng công nghệ này vào iPhone 8 cho một số ăng-ten LTE nhất định nhưng bây giờ hãng này dự kiến ​​ sử dụng nhiều hơn đáng kể cho mạch pin.

Với tên gọi khác là Bảng mềm LCP, dựa trên Polymer tinh thể lỏng, công nghệ này sẽ mang tới sự thay thế linh hoạt cho bảng mạch in thông thường. Đây cũng là vật liệu có lợi cho việc truyền dữ liệu tốc độ cao, độ trễ thấp.

iPhone 13 sẽ khắc phục nhược điểm về pin trên dòng iPhone.

Những ghi chú đến từ ông Kuo đều được các nhà đầu tư xem xét. Ghi chú mới nhất của ông là một bài kiểm tra của Career Technology, mà theo ông sẽ được hưởng lợi từ công nghệ pin này. Nhà phân tích này khẳng định: “Career Technology dự kiến nhận được khoảng 40-50% đơn đặt hàng bo mạch mềm cho iPhone 13 và 13 Mini. Chúng tôi dự đoán rằng iPhone 13 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên áp dụng công nghệ pin mềm, giúp tiết kiệm không gian bên trong và giảm giá thành.”

Ông khẳng định tiếp: “Chúng tôi tin rằng số lượng tấm pin dành cho dòng iPhone 13 bị giảm do số lượng nhà cung cấp giảm, điều này sẽ có lợi cho lợi nhuận lâu dài của các nhà cung cấp”. Với tư cách là người mới tham gia, Career Technology là người hưởng lợi lớn nhất từ việc dòng iPhone 13 chuyển sang thiết kế pin bảng mềm.”

Ảnh concept cụm camera của iPhone 13 Pro.

Chưa hết, ông Kuo cũng tin rằng Career Technology “sẽ là nhà cung cấp chính của iPhone 2H21 mới (dòng iPhone 13), AirPods 1H21 mới (AirPods 3) và iPad mini LED 1H21. Đơn hàng này được kỳ vọng sẽ đóng góp đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận cho hãng, từ quý 2/2020. “

Nói ngắn gọn hơn, với việc áp dụng công nghệ chế tạo pin mới, iPhone 13 Mini và iPhone 13 cỡ nhỏ sẽ có cơ hội được tích hợp viên pin có tuổi thọ pin dài nhưng vẫn có giá bán phải chăng. Đây là điều mà iFan chưa có được trên iPhone 12 Mini năm nay.