Tin tức 28/02/2021

iPhone Bypass là gì? Cách nhận biết và giá bán

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại iPhone. Nhưng với giá rẻ nhất hiện nay mà lại không phải là hàng nhái thì iPhone Bypass là rẻ nhất. Tuy nhiên có nhiều hạn chế mà người dùng khi mua cần lưu ý kỹ.

iPhone có đa dạng các kiểu máy được chào bán trên thị trường hiện nay như iPhone chính hãng, xách tay, tân trang (iPhone Refurbished), iPhone CPO (Certified Pre-Owned) thì còn có loại iPhone Bypass khi biết thông tin về nó sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

iPhone Bypass là gì?

Bypass trong tiếng Anh tức là “vượt qua”, “thoát khỏi‘. iPhone Bypass thực chất là những chiếc iPhone đã vượt qua khâu đăng nhập tài khoản iCloud khi kích hoạt máy, tài khoản khoản iCloud chính chủ sẽ bị ẩn đi và máy sẽ sử dụng bình thường.

Khi người dùng thực hiện Reset lại iPhone về trạng thái như mới, không cần nhập Apple ID và mật khẩu để đăng nhập iCloud kích hoạt máy mà vẫn có thể bỏ qua bước này để sử dụng iPhone một cách dễ dàng. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể sử dụng được một số chức năng trên máy, còn một số khác thì sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa.

Nguồn gốc iPhone Bypass

Những chiếc iPhone Bypass thường là máy không có nguồn gốc rõ ràng, có thể là máy do kẻ trộm lấy cắp, máy người dùng quên tài khoản iCloud, hàng nhập từ nước ngoài về nhưng bị khóa iCloud, iPhone thay thế linh kiện,… Sau đó, hacker sử dụng công cụ hỗ trợ là Checkra1n. Công cụ này sẽ sử dụng một tài khoản iCloud bất kỳ và flash lại rom iPhone để vượt qua được Activation Lock để sử dụng máy một cách bình thường với một tài khoản iCloud ẩn.

Thông tin thêm: Activation Lock là tính năng xác minh bảo mật danh tính và kích hoạt thiết bị thông qua Apple ID là tài khoản và mật khẩu iCloud để có thể thực hiện việc xóa dữ liệu, tắt Find my iPhone hay tái kích hoạt dịch vụ máy.

Cách nhận biết iPhone Bypass

Nếu như không kiểm tra kỹ khi mua iPhone cũ, bạn rất có thể mua phải iPhone Bypass. Vậy làm thế nào để nhận biết, bạn có thể xem các cách dưới đây:

Cách 1: Khôi phục cài đặt gốc để xóa tất cả các cài đặt và thông tin dữ liệu trong máy, khi máy được kích hoạt trở lại sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud và iPhone Bypass thì không thể đăng nhập.

Cách 2: Kết nối điện thoại với iTunes và 3uTools trên máy tính. Lúc này, phần mềm sẽ bắt bạn phải đăng nhập tài khoản iCloud mới được phép sử dụng, tuy nhiên thì bạn không thể đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào được.

Cách 3: Lắp SIM vào và thử gọi hoặc nhắn tin. iPhone Bypass sẽ không nhận SIM.

Những hạn chế của iPhone Bypass

iPhone sau khi Bypass thành công thì máy có thể hoạt động được bình thường. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể sử dụng được một số chức năng trên máy, còn một số khác thì sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa.

– Không nghe gọi và nhắn tin: iPhone Bypass cho dù lắp SIM vào, hiển thị cột sóng đầy đủ nhưng không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin SMS, không dùng được mạng 3G/4G.

– Khóa Facetime và iMessenger, không thể copy file qua iTunes: Những tính năng này có liên quan đến tài khoản iCloud. Một khi không xác minh được iCloud thì những tính năng này bị hạn chế không thể sử dụng.

– Không hỗ trợ Appstore: Nhiều ứng dụng không thể hoạt động được mà phải sử dụng trên nền tảng trình duyệt web.

– Không thể nâng cấp nên phiên bản iOS mới nhất: Không được cập nhật những tính năng mới và vá lỗ hổng bảo mật ở những phiên bản iOS mới.

iPhone Bypass có những loại nào?

Các mẫu iPhone từ iPhone 5s cho tới iPhone X, iPad 4 đều có thể sử dụng công cụ Check Bra1n để Bypass.

Giá iPhone Bypass bao nhiêu?

Máy iPhone Bypass là máy có giá rẻ nhất trong các loại iPhone, thậm chí còn rẻ hơn cả máy iPhone Lock và đồng nghĩa với việc nó có nhiều hạn chế.

Những chiếc iPhone Bypass có giá dao động từ trên 1,7 triệu đồng đến hơn 4,5 triệu đồng từ các dòng máy iPhone 5s đến iPhone X.

iPhone X có giá từ 3,7 triệu đến hơn 4,5 triệu đồng. iPhone 7 máy Lock khoảng 3 triệu, thì máy bypass chỉ khoảng gần 2 triệu, iPhone 6S Bypass chỉ từ 1 triệu đồng. Thậm chí những máy ăn trộm, những máy quên iCloud chỉ có giá khoảng hơn 1 triệu.

Có nên mua iPhone Bypass

Hiện nay, các công cụ Bypass iPhone đã được nâng cấp có thể sử dụng được đầy đủ các tính năng ngoại trừ nghe gọi. Nếu người dùng mua để phục vụ công việc chính là nghe gọi và làm việc thì không nên bởi hạn chế lớn nhất của dòng iPhone này là không thể nghe và gọi được.

Những người muốn khám phá hệ điều hành iOS, mục đích mua để chơi game, giải trí, chụp ảnh, lướt web (dùng wifi)… thì với giá thành khá rẻ của iPhone Bypass thì là lựa chọn rất hợp túi tiền.