Tin tức 02/09/2020

Loạt siêu phẩm công nghệ sẽ được “Nhà Táo” giới thiệu vào tháng này

Apple đã sẵn sàng ra mắt một loạt sản phẩm mới cho sự kiện iPhone mùa thu hàng năm, bao gồm máy tính bảng iPad Air mới với màn hình tràn cạnh, đồng hồ Apple Watch giá phải chăng và một cặp tai nghe sang trọng.

Trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, Bloomberg đã bổ sung thêm một số thông tin liên quan đến kế hoạch của Apple cho iPhone 12. Nguồn tin cho biết công ty đã đặt hàng ít nhất 75 triệu mẫu iPhone 5G trong năm nay. Con số đó có thể đạt 80 triệu chiếc vào năm 2020.

Apple chuẩn bị công bố hàng loạt sản phẩm công nghệ vào mùa thu này.

Bloomberg cũng tái khẳng định “Nhà Táo” sẽ tung ra thị trường 4 mẫu iPhone mới vào mùa thu năm nay, mỗi mẫu đều có công nghệ màn hình OLED và kết nối 5G. Các phiên bản iPhone tiêu chuẩn sẽ có kích thước 5,4 và 6,1 inch trong khi dòng iPhone Pro bao gồm các tùy chọn 6,1 và 6,7 inch cùng Máy quét LiDAR của Apple.

Các nhân viên thử nghiệm thiết bị mới cho biết màn hình 6,7 inch sẽ là một trong những “cải tiến đáng chú ý nhất” của năm trong khi những nguồn tin khác nhấn mạnh rằng mạng 5G không cải thiện nhiều về tốc độ dữ liệu. Báo cáo cũng tiếp tục chứng thực những tin đồn gần đây, cho rằng lựa chọn màu xanh lam đậm sẽ thay thế cho màu Xanh Midnight Green năm ngoái.

Apple cũng có kế hoạch tung ra một mẫu máy tính bảng iPad Air mới, vay mượn thiết kế từ dòng iPad Pro của công ty. Mặc dù báo cáo không cung cấp thông tin chi tiết về thiết bị nhưng một rò rỉ vào tuần trước đã gợi ý rằng máy tính bảng sẽ được thiết kế lại, chuyển Touch ID sang nút nguồn, phủ nhận sự cần thiết của nút Home. Những tuyên bố này cũng đồng thuận với dự đoán từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo (trước đó vào tháng 5 đã dự đoán Apple sẽ ra mắt phiên bản iPad 10,8 inch và iPad mini được tân trang vào cuối năm nay).

iPad Pro 2020.

Nguồn tin của Bloomberg cũng cho biết tai nghe trùm tai mang thương hiệu đầu tiên của Apple, được giới truyền thông gọi là “AirPods Studio” sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Một lần nữa, Kuo cũng là người đầu tiên đưa ra thông tin về thiết bị này nhiều năm trước. Cụ thể, vào năm 2018, nhà phân tích này dự đoán sản phẩm sẽ được hưởng lợi từ thiết kế hoàn toàn mới và các thành phần âm thanh cao cấp. Những tin đồn sau đó cho biết tai nghe sẽ có giá khoảng 350 USD (tương đương 8,11 triệu đồng).

Báo cáo cho biết một số dòng Apple Watch mới cũng đang được ra mắt. Như thường lệ, Apple đang chuẩn bị một phiên bản kế nhiệm cho Apple Watch Series 5 hiện tại nhưng đồng thời cũng đang làm việc trên một phiên bản đồng hồ có giá thấp hơn để thay thế Apple Watch Series 3. Phiên bản giá phải chăng sẽ tích hợp vỏ nhựa, cạnh tranh với đồng hồ Fitbit.

Theo Bloomberg, phiên bản loa HomePod nhỏ hơn, rẻ hơn sẽ được thiết kế dựa trên khả năng âm thanh và Siri của loa thông minh hiện có. Thẻ tìm đồ AirTags cũng sẽ xuất hiện tại sự kiện.

Cuối cùng, “Táo Khuyết” cũng sẽ công bố Apple TV thế hệ tiếp theo với bộ xử lý nhanh hơn để chơi game và video chất lượng cao hơn. Điều thú vị là báo cáo nhấn mạnh công ty đang phát triển một tính năng tương tự như Find My iPhone, giúp người dùng định vị điều khiển từ xa mới. Báo cáo không nói rõ khi nào Apple TV mới sẽ xuất xưởng nhưng có thể ra mắt vào năm 2021.

Với những thông báo này, giới mộ điệu đang hết sức kỳ vọng vào sự kiện mùa thu của Apple. Cho dù được tổ chức trực tuyến, độ “hot” của sự kiện vẫn không hề hạ nhiệt.