Tin hot 09/10/2021

MacBook mã SA/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu? Dùng có tốt không?

Mã MacBook giúp bạn nhận biết được xuất xứ của chiếc MacBook đó. Vậy MacBook mã SA/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu? MacBook mã SA/A dùng có tốt không? Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật thắc mắc của bạn!

1. MacBook mã SA/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu?

Mặc dù Apple là công ty công nghệ có trụ sở chính đặt tại California, Mỹ nhưng tất cả sản phẩm của hãng bao gồm MacBook đều được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy Foxconn ở Trung Quốc.

Mã MacBook ở đây giúp cho người dùng nhận biết được chiếc laptop của mình dành cho thị trường nào.

Đối với MacBook mã SA/A là mã thị trường Singapore và dành cho một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Hiện tại USCOM chỉ kinh doanh duy nhất mã MacBook SA/A, do đó tất cả các MacBook được USCOM phân phối đều mang mã SA/A chính hãng.

 

Tem iCT được in trên hộp macbook nhập khẩu chính hãng

Một số mã MacBook khác: MacBook mã LL/A dành cho thị trường Mỹ, mã J/A dành cho thị trường Nhật Bản, mã ZP/A dành cho thị trường Hồng Kông,…

2. MacBook mã SA/A dùng có tốt không?

Vì Apple là một thương hiệu nổi tiếng nên tất cả các sản phẩm của hãng từ khâu sản xuất đến phân phối đều trải qua nhiều giai đoạn kiểm tra cực kỳ khắt khe, để đảm bảo tuân thủ theo quy chuẩn chung về chất lượng của Apple. Do đó, MacBook mã nào cũng đa phần có sự tương đồng về chất lượng với số đông còn lại.

Như vậy MacBook mã SA/A cũng có chất lượng giống như mã ZA/A, J/A hay LL/A,…

Dù vậy vẫn tồn tại sự khác biệt về các yêu cầu kỹ thuật nhỏ phụ thuộc vào tiêu chuẩn, quy định riêng của từng quốc gia và khu vực và chính sách bảo hành đối với các mã MacBook gắn với từng quốc gia, khu vực đó.

Nhân viên bảo hành sẽ căn cứ vào mã của MacBook để biết xuất xứ và áp dụng chính sách bảo hành tương ứng. Đặc biệt với MacBook mã SA/A thuộc phân phối chính hãng của USCOM và có mã thị trường Việt Nam sẽ thuận lợi hơn trong việc áp dụng các ưu đãi, chính sách bảo hành.