Tin hot 17/10/2021

Mở hộp và trên tay iPhone 13 Pro Gold: Sắc vàng đậm hơn và cụm camera có kích thước to hơn iPhone 12 Pro

Ngày 24/09, Apple ra mắt những chiếc điện thoại mới thuộc dòng iPhone 13. Nhiều reviewer ở nước ngoài đã có video đập hộp iPhone 13 Pro và cả những chiếc iPhone thế hệ mới khác nữa. Sau đây, mời các bạn đến với bài đập hộp iPhone 13 Pro phiên bản màu Gold cực đẹp.

Trên tay iPhone 13 Pro Gold tuyệt đẹp. Nguồn: Gadget Match.

Trên tay iPhone 13 Pro Gold tuyệt đẹp. Nguồn: Gadget Match.

Đập hộp iPhone 13 Pro Gold xem bên trong có gì nào!

Hộp đựng của iPhone 13 Pro nói riêng và những mẫu iPhone 13 khác nói chung đã không còn seal ni lông bên ngoài nữa mà chỉ đơn giản là một chiếc hộp giấy. Theo chia sẻ đến từ Apple thì hành động này sẽ giúp hãng bảo vệ môi trường tốt hơn vì đã cắt giảm đi hàng tấn rác thải nhựa không cần thiết. Cá nhân Justin (chủ kênh Justin Tse) cũng cảm thấy bình thường với điều này bởi vì anh ấy không quá quan trọng về phần hộp đựng.

 

Mở hộp và trên tay iPhone 13 Pro Gold. Nguồn: Gadget Match. Hộp đựng bên ngoài của iPhone 13 Pro Gold. Nguồn: Gadget Match.

Chính vì Apple đã loại bỏ lớp ni lông bên ngoài nên cách mở hộp iPhone 13 Pro năm nay cũng sẽ có khác biệt một chút. Cụ thể, người dùng chỉ cần xé 2 miếng dán (trên và dưới) có hình mũi tên màu xanh lá cây ở phía sau hộp là xong.

Cách mở hộp iPhone 13 Pro vô cùng đơn giản. Nguồn: Justin Tse.

Cách mở hộp iPhone 13 Pro vô cùng đơn giản

Mở ra bên trong thì chúng ta sẽ thấy được chiếc iPhone 13 Pro Gold (màu vàng) tuyệt đẹp và nằm gọn gàng trong chiếc hộp. Sau đó là những món phụ kiện quen thuộc giống như thế hệ iPhone 12 Pro trước đó bao gồm sách hướng dẫn sử dụng, que chọc SIM, sticker có hình logo trái táo của Apple và cáp sạc chuyển từ USB Type-C to Lightning.

Mở ra bên trong hộp thì chúng ta sẽ thấy iPhone 13 Pro Gold tuyệt đẹp. Nguồn: Gadget Match. Mở ra bên trong hộp thì chúng ta sẽ thấy iPhone 13 Pro Gold tuyệt đẹp

Sau những hình ảnh mở hộp bên trên thì chúng ta cùng đến với phần trên tay iPhone 13 Pro. Phiên bản mà cả 2 kênh Justin Tse lẫn Gadget Match đang sở hữu là bản màu Gold và chắc chắn nhiều người trong số chúng ta cũng thích màu sắc này bởi sự sang trọng, quý phái mà phiên bản màu sắc này mang lại.

Màu vàng của iPhone 13 Pro (bên trái) đậm hơn so với iPhone 12 Pro (bên phải). Nguồn: Gadget. Match.

Màu vàng của iPhone 13 Pro (bên trái) đậm hơn so với iPhone 12 Pro (bên phải)

Xét về phong cách thiết kế thì iPhone 13 Pro không có quá nhiều điểm khác biệt với iPhone 12 Pro. Toàn bộ phần thân máy được làm vuông vức với chất liệu kim loại cùng mặt lưng bằng kính. Tuy nhiên, màu vàng trên iPhone 13 Pro năm nay đậm và sang hơn hẳn so với thế hệ tiền nhiệm, theo nhận xét của Michael Josh (chủ kênh Gadget Match).

iPhone 13 Pro vẫn sở hữu thiết kế khung viền vuông vức giống như thế hệ tiền nhiệm. Nguồn: Gadget Match.

iPhone 13 Pro vẫn sở hữu thiết kế khung viền vuông vức giống như thế hệ tiền nhiệm

Chưa dừng lại ở đó, cụm camera sau của iPhone 13 Pro cũng có kích thước to hơn và được làm lồi hơn so với iPhone 12 Pro (các bạn có thể xem hình so sánh bên dưới). Chính vì thế mà những bạn nào đang dùng iPhone 12 Pro mà muốn nâng cấp lên iPhone 13 Pro thì mình nghĩ bạn sẽ phải mua thêm ốp lưng mới cho máy đó nha.

Kích thước camera sau của iPhone 13 Pro to hơn so với iPhone 12 Pro. Nguồn: Gadget Match.

Kích thước camera sau của iPhone 13 Pro to hơn so với iPhone 12 Pro. 

Kích thước camera sau của iPhone 13 Pro Max (bên trái) bằng với iPhone 13 Pro (bên phải). Nguồn: Gadget Match.

Kích thước camera sau của iPhone 13 Pro Max (bên trái) bằng với iPhone 13 Pro (bên phải). 

Ngoài ra thì Justin cũng so sánh kích thước camera sau của iPhone 13 Pro cũng như iPhone 13 Pro Max và bất ngờ là cả 2 cụm camera này đều có kích thước gần như tương đồng với nhau. Trước đó ở iPhone 12 Series, camera sau của iPhone 12 Pro nhỏ hơn so với camera sau của iPhone 12 Pro Max.

Bên cạnh những điểm nhấn về chip, màn hình ProMotion 120 Hz thì iPhone 13 Pro năm nay cũng nhận được nhiều cải tiến về camera, cả về thông số lẫn tính năng. Cụ thể thì iPhone 13 Pro sở hữu tính năng quay phim Cinematic Mode, giúp chúng ta có những thước phim chuẩn điện ảnh như Hollywood. Dành cho những bạn nào chưa biết thì chỉ có những chiếc iPhone sử dụng con chip Apple A15 mới được hỗ trợ tính năng quay phim Cinematic mà thôi.

iPhone 13 Pro

iPhone 13 Pro thông số camera được nâng cấp rất nhiều. Nguồn: Apple.

Lý do là bởi con chip Apple A15 đủ mạnh để có thể xử lý những cảnh quay mượt mà với khả năng lấy nét chủ thể cực nhanh và chuẩn theo ý đồ người quay. Đi kèm với đó thì iPhone 13 Pro cũng có tùy chọn dung lượng lưu trữ lên tới 1 TB, giúp chúng ta có thể lưu trữ được nhiều cảnh quay nhất có thể, đặc biệt là với những bạn nào là một người đam mê quay phim, Vloger,…

Hiện tại, Cinematic Mode bị giới hạn ở độ phân giải 1080p và tốc độ 30 khung hình/ giây

Hình minh họa tính năng quay phim điện ảnh trên iPhone 13 series. Nguồn: Apple.

Ngoài ra thì một số reviewer công nghệ nước ngoài cũng đã có làm video đánh giá tính năng Cinematic Mode trên iPhone 13 Pro. Hy vọng trong tương lai thì mình sẽ có máy trên tay để đánh giá tính năng này chi tiết hơn cho các bạn.

Tổng kết

Nhìn chung, iPhone 13 Pro năm nay có sự thay đổi nhẹ về kích thước tai thỏ, cụm camera sau cũng như màu sắc. Mặc dù vậy thì mình nghĩ iPhone Pro thế hệ mới vẫn có nhiều điểm đáng tiền như camera sau được nâng cấp với nhiều công nghệ, tính năng mới và đặc biệt là có thời lượng sử dụng pin lâu dài hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

iPhone 13 Pro sở hữu nhiều điểm nâng cấp đáng tiền. Nguồn: The Verge.

iPhone 13 Pro sở hữu nhiều điểm nâng cấp đáng tiền.