Tin tức 28/11/2020

Mua iPhone 12 Pro và 12 Pro Max phải thử ngay khả năng này cho đẳng cấp

Một điều giúp phân biệt iPhone 12 Pro và 12 Pro Max với iPhone 12 và iPhone 12 mini là tính năng Apple ProRAW.

Apple ProRAW là khả năng chụp ảnh RAW cung cấp nhiều chi tiết và dải động hơn khi so sánh với ảnh đã xử lý mà mọi người chụp thông thường. Apple sẽ kích hoạt tính năng này trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max với bản cập nhật iOS 14.3. Hiện iOS 14.3 mới chỉ ở dạng beta, nhưng bản cập nhật này hứa hẹn sẽ sớm đến với mọi người trong thời gian tới.

 

 

Theo mặc định, Apple sẽ không kích hoạt Apple ProRAW trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, vì vậy trước tiên là người dùng phải kích hoạt nó bằng tay sau khi đã nâng cấp lên iOS 14.3. Để thực hiện, hãy vào Settings > Camera > Format và bật Apple ProRAW để chụp ảnh ở định dạng RAW.

Ảnh được chụp trên Apple ProRAW sẽ ở định dạng DNG và có kích thước khoảng 25 MB, lớn hơn nhiều so với ảnh thông thường. Khi người dùng bật tùy chọn này, ứng dụng máy ảnh trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ hiển thị thẻ ProRAW ở góc trên cùng bên phải. Hãy nhấp vào biểu tượng một lần để bật chế độ ProRAW và điện thoại sẽ chụp ảnh ở định dạng RAW.

 

 

Nếu đang tự hỏi tại sao Apple ProRAW chỉ có sẵn trên các mẫu Pro của loạt iPhone 12, câu trả lời là vì chụp ảnh RAW đòi hỏi rất nhiều xử lý và xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max với RAM 6 GB chỉ có tính năng này vì iPhone 12 và 12 mini chỉ có RAM 4 GB. Trên hết, Apple chỉ muốn giới hạn  tính năng này cho những người chấp nhận chi tiêu nhiều tiền, do đó chỉ có sẵn cho dòng Pro.

Apple sử dụng tính năng chụp ảnh tính toán và khả năng chụp ảnh RAW để chụp những bức ảnh có chất lượng tuyệt vời, đặc biệt là xử lý hậu kỳ bằng các công cụ chuyên nghiệp.