Tin tức 07/11/2020

Nếu có, liệu rằng bạn còn muốn mua iPhone 4 với giá chỉ 120 USD?

Có bao nhiêu người trong chúng ta vẫn còn nhớ iPhone 4 và iPhone 4S ra mắt cách đây chục năm trước. Có thể không nhiều người trong chúng ta dùng smartphone vào thời điểm đó nhưng những thiết bị này có thể coi là flagship vào thời điểm đó.

 

Nếu có, liệu rằng bạn còn muốn mua iPhone 4 với giá chỉ 120 USD? - Ảnh 1.

Và mới đây những chiếc smartphone này đã xuất hiện trở lại trên thị trường nhưng chỉ là mẫu vật. Theo một thương gia Trung Quốc, giá của các mẫu iPhone 4 dao động từ 120 USD đến 150 USD. Ngược lại, iPhone 4/4s hiện được bán với giá 6 USD đến 12 USD trên thị trường đồ cũ.

Vì các chi tiết linh kiện của máy không quá phức tạp nên người bán phải tháo rời, sắp xếp và sửa chữa thiết bị. Theo người buôn này, mẫu iPhone 4 và 4s cũ được làm từ những chiếc đã qua sử dụng hoặc phế liệu một phần có hình thức đẹp. Có thể mất nửa giờ để tháo rời máy.

 

Nếu có, liệu rằng bạn còn muốn mua iPhone 4 với giá chỉ 120 USD? - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết, iPhone 4 được ca ngợi là một trong những chiếc iPhone tốt nhất của Apple. Đây là thế hệ thứ tư tiếp theo sau iPhone của Apple (tiền thân là iPhone 3GS và mẫu tiếp theo là iPhone 4S), được phát hành vào ngày 7/6/2010.

Apple iPhone 4 sở hữu thiết kế phần cứng mới cCEO Apple khi đó là Steve Jobs đã gọi nó là smartphone mỏng nhất thế giới vào thời điểm đó. Máy được cấu tạo bằng một khung thép không gỉ và linh kiện bên trong được đặt giữa kính silicat nhôm. iPhone 4 cũng có màn hình Retina độ phân giải cao mới với mật độ điểm ảnh 326 pixel mỗi inch trong khi vẫn giữ nguyên kích thước và tỷ lệ khung hình như bản tiền nhiệm.

Ngoài ra, iPhone 4 cũng là chiếc iPhone đầu tiên chạy chip Apple A4 và iOS 4 với tính năng đa nhiệm và trò chuyện video FaceTime mới. Phiên bản iPhone 4 cũng là chiếc iPhone đầu tiên có ống kính phía trước và nó cũng là chiếc iPhone đầu tiên được hỗ trợ phiên bản mạng CDMA.

 

Nếu có, liệu rằng bạn còn muốn mua iPhone 4 với giá chỉ 120 USD? - Ảnh 3.

Vì một vài lý do, nhiều người hâm mộ iPhone đặc biệt là những người hâm mộ lớn tuổi vẫn nhớ thiết bị tuyệt vời này. Tuy nhiên, dù có kinh ngạc đến đâu thì nó vẫn đã có tuổi đời hơn 10 năm.

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh luôn phát triển và tốc độ phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Ngày trước, điện thoại là thiết bị nhỏ gọn với màn hình nhỏ.

Chúng ta không thể nói smartphone ngày nay giống nhau. Những chiếc iPhone của Apple đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi Steve Jobs công bố chiếc iPhone đầu tiên vào ngày 9/1/2007.

Sau đó, chúng ta đã chứng kiến ​​việc thương mại hóa mạng 3G. Để đạt được mục tiêu này, Apple đã bỏ qua iPhone 1 và phát hành iPhone 3G vào năm 2008. Vào tháng 6 năm 2009, công ty đã công bố iPhone 3GS. Vài tháng sau, chúng ta đã có iPhone 4 và các thế hệ sau này.