Tin tức 29/07/2020

Những ứng dụng miễn phí cho dân quay phim nghiệp dư bằng iPhone

Hãy cùng điểm qua một số ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí sáng giá để giúp những thước phim được thực hiện bởi iPhone trở nên chuyên nghiệp hơn.

Khi phần cứng iOS tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn và gần gũi hơn với một máy tính thực sự, có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa và tạo video từ các tập tin phương tiện khác nhau mà không cần phải đến Mac hoặc máy tính để bàn. 

iMovie

Đây là ứng dụng miễn phí có sẵn từ Apple cho phép bạn có thể chỉnh sửa video dễ dàng trên iPhone. Giao diện có thể không thực sự được đánh giá cao nhưng ứng dụng cung cấp một số tính năng mạnh mẽ và gần với công cụ chỉnh sửa video dành cho máy tính để bàn mà bạn có thể tìm thấy trên một thiết bị iOS.

iMovie cung cấp trình chỉnh sửa khá mạnh mẽ với 8 chủ đề để bạn lựa chọn cho phù hợp, cũng như 10 bộ lọc khác nhau để áp dụng. Bạn có thể sáng tác nhạc phim từ các hiệu ứng âm nhạc và âm thanh tích hợp, nhạc từ thư viện hoặc thậm chí là lời kể của chính mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt cho video của mình, iMovie đi kèm tính năng giúp bạn bạn tạo các đoạn phim quảng cáo theo phong cách Hollywood. Bạn có thể lưu hoặc chia sẻ các đoạn video ở định dạng 4K hoặc Full HD (1080p) ở tốc độ 60 khung hình/giây (fps).

Splice

Ứng dụng này cho phép bạn chọn nhạc phim hoặc thêm bản nhạc từ thư viện iTunes vào để video thêm phần sinh động. Splice có nhiều lựa chọn giai điệu được sắp xếp gọn gàng trong 13 thể loại (như pop, rock,…). Bạn cũng có thể thay đổi màu nền và nhiều hơn nữa.

Công cụ trình chỉnh sửa âm thanh có các tùy chọn để cắt nhạc, hiệu ứng tải xuống… Sau đó, bạn có thể lưu video vào thiết bị của mình hoặc chia sẻ qua phương tiện truyền thông xã hội.

Videorama Video Editor

Đây là một trình chỉnh sửa video khá hấp dẫn. Sau khi mở ứng dụng, bạn có thể chọn từ ba hướng video khác nhau: phong cảnh, dọc hoặc vuông, trong đó vuông là hoàn hảo cho Instagram. Điểm nhấn trên ứng dụng là bạn có thể tải xuống video và ảnh miễn phí từ Pixabay, cũng như cho phép bạn tải xuống các hiệu ứng video, âm thanh và âm nhạc không có bản quyền.

Trong công cụ chỉnh sửa, bạn sẽ thấy một loạt công cụ chỉnh sửa thông thường ở phía dưới như thêm văn bản, ảnh, nhạc và bộ lọc. Khai thác thanh trượt video ở trên cùng cho thấy các công cụ để chỉnh sửa clip, xóa, sao chép và thêm các hiệu ứng chuyển tiếp khác nhau.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng cho phép bạn tạo các video ngắn 720p kèm dấu mờ Videorama. Nếu muốn xóa bỏ các hạn chế này để quay video 1080p 60fps hay xóa dấu mờ, bạn có thể thanh toán thuê bao hàng tháng hoặc mở khóa hoàn toàn.

Quik

Ứng dụng tuyệt vời từ GoPro này là một lựa chọn hấp dẫn nếu bạn muốn tạo một đoạn video chỉ với một vài thao tác. Ứng dụng tập trung vào việc tập hợp các tập tin phương tiện khác nhau trước khi mang đến các tùy chọn khác nhau.

Sau khi nhập tập tin phương tiện, bạn sẽ chọn một chủ đề và nhạc phim riêng. Bạn cũng có thể chọn biểu tượng âm nhạc ở phía dưới màn hình để thay đổi nhạc hoặc thêm bản nhạc của riêng mình. Nếu thích, bạn cũng có thể chọn một số mẫu dựng sẵn với đồ họa và nhạc riêng. Trước khi lưu vào iPhone hoặc chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể chuyển đổi video thành định dạng 16:9, vuông hoặc dọc.

Adobe Premiere Clip

Bạn sẽ cần một tài khoản Adobe để sử dụng ứng dụng này, nhưng việc tạo tài khoản là miễn phí và nhận được 2 GB dung lượng lưu trữ đám mây. Premiere Clip cho phép bạn chọn các tập tin phương tiện được lưu trữ trên thiết bị của mình, trong tài khoản Dropbox hoặc Adobe Creative Cloud, sau đó một công cụ tự động sẽ giúp tạo ra đoạn phim.

Trong trường hợp muốn kiểm soát video tốt hơn, bạn có thể sử dụng công cụ thủ công để chọn phơi sáng, tô sáng và đổ bóng cho video. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép thay đổi tốc độ phát. Tuy ứng dụng không cung cấp nhiều nhạc nền đi kèm nhưng bạn có thể bổ sung từ kho nhạc riêng. Trong phần cài đặt của ứng dụng sẽ chứa một số bộ lọc và hiệu ứng video khác nhau.

Hy vọng rằng với các ứng dụng liệt kê ở trên, những đoạn video mà bạn quay được từ iPhone của mình sẽ không cảm thấy nhạt nhẽo mà trở nên sống động hơn.