Tin hot 01/03/2023

Quay Slow Motion là gì? Cách quay Slow Motion trên iPhone để bạn có một video chuyển động chậm ấn tượng.

Slow Motion

Khác với chế độ quay video thông thường trên iPhone, chế độ quay Slow Motion giúp bạn cho ra được những video vô cùng sống động và chân thực. Cùng tìm hiểu xem chế độ quay Slow Motion là gì, cách quay Slow Motion trên iPhone sao cho chất lượng trong bài viết hôm nay nhé!

1. Quay Slow Motion là gì?

Quay Slow Motion là chế độ quay cho ra video có các hiệu ứng chuyển động của vật thể chậm hơn nhiều lần so với thực tế. Hành động diễn ra trong vòng 1 giây sau khi sử dụng chế độ quay này, ta sẽ thấy hành động được thực hiện chậm hơn 5 giây, 10 giây,… Khi bạn quay Slow Motion trên iPhone có nghĩa là bạn đang phát lại video ở tốc độ khung hình chậm hơn so với bình thường.

Quay Slow Motion trên iPhone là gì?

 

2. Quay Slow Motion trên iPhone hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc hoạt động của chế độ Slow Motion là phát lại video được quay ở tốc độ khung hình cao với tốc độ chậm hơn gấp nhiều lần. Có nghĩa là khi bạn quay một đoạn video với tốc độ 120 khung hình/giây thì sau đó video này sẽ được phát lại ở tốc độ chậm hơn gấp 10 lần, khoảng 12 khung hình/giây. Từ đó bạn sẽ có được một video với các vật thể chuyển động vô cùng chậm.

Quay Slow Motion trên iPhone là gì?

3. Lưu ý cần thiết khi quay Slow Motion

  • Bạn cần đảm bảo ánh sáng đủ tốt để video có hình ảnh chất lượng cao, không bị mờ, nhòe. 

  • Quay ở chế độ này sẽ rất tốn pin thế nên bạn cần chuẩn bị pin đầy đủ cho iPhone.

  • Kiểm tra dung lượng iPhone trước khi quay để tránh trường hợp sau khi quay xong video không lưu được vì thiếu dung lượng.

  • Trong quá trình quay, bạn có thể chạm tay vào màn hình để lấy nét và điều chỉnh độ phơi sáng của hình ảnh theo ý bạn muốn.

Quay Slow Motion trên iPhone là gì?

4. iPhone nào có quay Slow Motion?

Tất cả các thế hệ iPhone từ iPhone 5s trở lên đều có thể quay video Slow Motion với tốc độ cực chậm. Tuy nhiên, chỉ có các thiết bị iOS được trang bị chip A11 Bionic của Apple trở lên thì mới có thể quay video Slo-mo ở chất lượng cao hơn được. Những thiết bị có chip cũ hơn sẽ bị giới hạn độ phân giải video Slo-mo.

Quay Slow Motion trên iPhone là gì?

5. Cách quay video Slow Motion trên iPhone

Bước 1: Mở camera trên iPhone, kéo chọn SLO-MO để quay Slow Motion > Nhấn nút Quay. Xong, bạn nhấn dừng quay video > Chọn vào lối tắt Album ảnh ở phía bên trái nút quay để xem lại video và chỉnh sửa.

Quay Slow Motion trên iPhone là gì?

6. Cách chỉnh sửa video Slow Motion trên iPhone

Bước 1: Sau khi quay xong, bạn vào Ảnh, chọn vào video vừa quay và chọn Sửa.

Quay Slow Motion trên iPhone là gì?

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ có thể tùy chỉnh kéo thanh trượt sao cho video chậm lại khoảnh khắc mà bạn muốn > Chọn Xong để hoàn tất chỉnh sửa.

Quay Slow Motion trên iPhone là gì?

Như vậy là mình đã vừa thông tin tất tần tật đến các bạn về quay Slow Motion trên iPhone. Hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo nhé!