Tin tức 16/09/2020

Tại sao Apple chưa công bố iPhone 12 5G?

Người tiêu dùng theo dõi sự kiện đặc biệt của Apple rạng sáng 16/9 có thể thật sự thất vọng khi không thấy iPhone 12 xuất hiện. Vì sao sản phẩm được chờ đợi nhất của Apple lại không ra mắt?

Sự vắng mặt của iPhone 12 không phải là điều hoàn toàn bất ngờ bởi trước đó Apple đã cảnh báo trong báo cáo thu nhập mới nhất của mình rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng của họ do đại dịch Covid-19 có thể làm trì hoãn iPhone mới nhất.

“Năm ngoái, chúng tôi bắt đầu bán iPhone vào cuối tháng 9. Năm nay, chúng tôi dự kiến ​​nguồn cung sẽ có sẵn sau đó vài tuần”, Giám đốc tài chính Luca Maestri cho biết trong báo cáo thu nhập hồi cuối tháng 7.

Theo Ross Rubin, nhà phân tích chính của Reticle Research, mặc dù đại dịch có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp các thành phần cụ thể, nhưng năng lực sản xuất đã phục hồi mạnh mẽ trong những tháng gần đây. Nếu chiếc điện thoại sắp ra mắt thực sự mang đến công nghệ mới mà người tiêu dùng khao khát thì việc đẩy lùi thời điểm ra mắt sẽ rất tốt cho doanh số bán hàng.

“iPhone 12 có thể có đủ thử mới để đảm bảo tổ chức một sự kiện riêng biệt. Điều quan trọng là cần chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ nghỉ lễ, vì vậy sự thay đổi khi ra mắt sau một vài tuần không phải là một thay đổi lớn”, Rubin nói.

Về cơ bản, nếu dự đoán của các nhà phân tích là chính xác, iPhone 12 có thể rất đáng để chờ đợi: Nó được kỳ vọng là smartphone đầu tiên của Apple có hỗ trợ 5G.

Khả năng hoạt động trên thế hệ mạng không dây siêu nhanh tiếp theo có thể thuyết phục hàng triệu người nâng cấp điện thoại thông minh của họ.

Thật vậy, các nhà phân tích dự đoán iPhone 5G sẽ tạo ra một “siêu chu kỳ” cho người tiêu dùng mua thiết bị mới, ngay cả khi Apple có hơi trễ tham gia thị trường 5G bởi đối thủ Samsung đã tung ra thiết bị hỗ trợ 5G hơn một năm nay. Trước đó, Google cũng đã hé lộ hai smartphone 5G mới thuộc dòng Pixel mà họ sẽ tiết lộ vào ngày 30/9. Apple đã tham gia vào cuộc chiến 5G trước khi vùng phủ sóng 5G được phổ biến rộng rãi, vì vậy công ty hoàn toàn tin tưởng vào cơ sở người dùng trung thành iPhone chờ đợi một sản phẩm từ thương hiệu ưa thích vào cuối mùa thu này.

Rubin nói: “Hầu như tất cả các thương hiệu Android lớn hiện nay đều có ít nhất một thiết bị 5G trên thị trường và Samsung có một số. Vì vậy, điều quan trọng là phải duy trì tính tương đương của tính năng và hướng đến tương lai. Hạn chế lúc này là các mạng vẫn đang được xây dựng và tốc độ tăng đáng kể so với 4G vẫn chưa đạt được trên hầu hết các mạng 5G”.

Các nhà phân tích tại Morgan Stanley đã viết trong một ghi chú nghiên cứu vào ngày 10/9 về việc Apple kích thích sự nhiệt tình của người tiêu dùng, trong đó việc đẩy lùi thông báo ra mắt iPhone 12 là lý do hợp lý cho sự trì hoãn này. Xét cho cùng, ra mắt sản phẩm ngay trước thềm chúng được phát hành đến tay người tiêu dùng sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng cao hơn nhiều.