Tin tức 23/06/2023

Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng? Cùng xem giải đáp và cách khắc phục ngay tại đây

Chắc hẳn các bạn đều đã gặp trường hợp khi không sử dụng Messenger mà ứng dụng vẫn hiển thị trạng thái đang hoạt động. Điều này khiến nhiều người khó chịu và dễ gây hiểu lầm khi người khác nghĩ rằng bạn đang hoạt động nhưng không trả lời tin nhắn của họ. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giải đáp thắc mắc tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng và cách khắc phục tình trạng này trên iPhone nhé!

1. Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng?

1.1. Đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị

Một trong những lý do khiến Messenger vẫn sáng mặc dù không online là khả năng đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị. Ứng dụng Messenger cho phép người dùng đăng nhập và sử dụng cùng một tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại di động, máy tính… Khi bạn đăng nhập vào Messenger trên một thiết bị, trạng thái hoạt động vẫn được lưu lại và hiển thị trên các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập và chưa đăng xuất. Để tránh hiển thị trạng thái sáng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị khác trước khi không sử dụng Messenger.

Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng
Nguồn: TrueList

1.2. Đang online Facebook

Messenger là một phần của Facebook nên khi bạn đăng nhập và online trên Facebook, Messenger cũng sẽ hiển thị trạng thái sáng mặc dù bạn không trực tiếp sử dụng ứng dụng. Điều này cho phép bạn tiếp tục nhận thông báo và tin nhắn từ Messenger mà không cần phải mở ứng dụng riêng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiểm soát trạng thái sáng của Messenger qua việc thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên tài khoản Facebook của mình bằng cách sau:

Bước 1: Vào mục Menu Cài đặt & quyền riêng tư Cài đặt.

Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng

Bước 2: Chọn mục Trạng thái hoạt động > Gạt tắt trạng thái hoạt động và xác nhận.

Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng

1.3. Chế độ online chưa được tắt

Một lý do khác khiến Messenger vẫn sáng mặc dù bạn không trực tiếp sử dụng ứng dụng là chế độ online chưa được tắt trên tài khoản của bạn. Trong Messenger, có một tùy chọn cho phép bạn hiển thị trạng thái online để cho người khác biết bạn đang sẵn sàng trò chuyện. Nếu bạn đã bật chế độ online trên Messenger và quên tắt, trạng thái đang hoạt động của bạn vẫn sẽ được hiển thị cho người khác. Vì vậy, để người khác biết bạn đang không hoạt động trên Messenger thì hãy tắt chế độ online này nhé.

Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng
Nguồn: Kim Komando

1.4. Tài khoản bị truy cập trái phép

Có thể tài khoản Messenger của bạn đã bị truy cập trái phép từ một thiết bị khác khiến cho ứng dụng vẫn sáng mặc dù bạn không online. Khi tài khoản của bạn bị truy cập trái phép, người khác có thể sử dụng Messenger và để lại trạng thái sáng mà bạn không biết. Điều này có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu như kẻ xấu đánh cắp thông tin hoặc giả danh bạn để làm việc xấu. Để kiểm tra xem tài khoản của bạn có bị truy cập trái phép từ thiết bị lạ hay không, bạn làm như sau:

Bước 1: Vào mục Menu trên Facebook > Cài đặt & quyền riêng tư Cài đặt.

Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng

Bước 2: Chọn Mật khẩu và bảo mật > Tiếp tục vào mục Mật khẩu và bảo mật.

Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng

Bước 3: Tại mục Nơi bạn đăng nhập hãy kiểm tra xem có thiết bị lạ nào hay không. Nếu có hãy chọn vào thiết bị đó và nhấn Đăng xuất.

Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng

2. Cách tắt Messenger luôn sáng

Bước 1: Bạn truy cập vào Messenger trên iPhone của mình > Nhấn vào dấu 3 gạch ở phía trên màn hình > Tiếp tục chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng

Bước 2: Nhấn vào mục Trạng thái hoạt động > Gạt tắt mục Hiển thị khi bạn hoạt động và xác nhận Tắt là hoàn tất.

Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng

Vừa rồi là bài viết giải đáp thắc mắc tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ để ủng hộ cho mình nhé!