Tin tức 03/02/2021

“Táo Khuyết” là công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới 14 năm liên tục, iFan nức mũi

Apple đứng đầu trong cuộc khảo sát “các công ty được ngưỡng mộ nhất” trong 14 năm liên tiếp.

Apple đã đứng đầu bảng xếp hạng các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới của Fortune trong năm thứ 14 liên tiếp, “đánh bại” Amazon, Microsoft và Walt Disney để giành vị trí hàng đầu một lần nữa. Đây là một sự tiếp nối dài hạn của công ty trong danh sách khi nhiều lần được bình chọn đứng đầu.

Cuộc khảo sát diễn ra với 3.820 giám đốc điều hành, giám đốc và nhà phân tích chứng khoán, đã xếp Apple ở vị trí đầu tiên, Amazon ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Microsoft ở vị trí thứ ba. Alphabet, một trong những “gã khổng lồ” công nghệ được gọi là “FAANG”, nằm ở vị trí thứ 7 và Netflix ở vị trí thứ 9.

 

 

Apple liên tiếp thu hoạch nhiều thành công.

Các công ty khác trong top 10 là Walt Disney (thứ 4), Starbucks (thứ 5), nhà đầu tư Apple Berkshire Hathaway (thứ 6), JP Morgan Chase (thứ 8) và Costco Wholescare (thứ 10). Các công ty công nghệ đáng chú ý khác ngoài top 10 bao gồm Salesforce ở vị trí thứ 12, Nvidia ở vị trí thứ 38, Adobe ở vị trí thứ 40, IBM ở vị trí thứ 41, Samsung ở vị trí thứ 49 và PayPal ở vị trí thứ 50.

Vị trí hàng đầu của Apple nói chung phản ánh sự bình chọn cao trong nhiều lĩnh vực khác. Đặc biệt, hãng này đạt được thứ hạng hàng đầu trong ngành Máy tính, đổi mới, quản lý con người, sử dụng tài sản doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội, chất lượng quản lý, tài chính lành mạnh, giá trị đầu tư dài hạn, chất lượng sản phẩm và dịch vụ và các hạng mục cạnh tranh toàn cầu.

 

CEO Apple – Tim Cook.

Forbes đã tham gia tìm hiểu các giám đốc điều hành từng làm việc tại mỗi công ty trong tổng số 670 công ty ở 30 quốc gia được coi là có doanh thu cao nhất trong các ngành tương ứng trong số những người đủ tiêu chuẩn khác. Một cuộc khảo sát đối với 5.250 giám đốc điều hành của các CEO công ty cũng cho thấy Apple đang có nhiều thuận lợi. CEO Tim Cook đứng thứ ba trong danh sách những CEO bị đánh giá thấp nhất, sau Mary Barra của General Motors và CEO Satya Nadella của Microsoft.

Danh sách CEO được đánh giá cao nhất có Mark Zuckerberg của Facebook đứng đầu, tiếp theo là Jeff Bezos của Amazon, sau đó là Tesla và Elon Musk, giám đốc SpaceX.