Tin hot 20/10/2021

Tất tần tật mọi điều cần biết về màn hình ProMotion 120Hz của Apple

Apple đã chính thức ra mắt bộ đôi iPhone 13 Pro và Pro Max, điều đáng chú ý trên phiên bản này chính là sử dụng màn hình ProMotion 120Hz. Ưu điểm của công nghệ này chính là có khả năng điều chỉnh tốc độ làm mới và trải nghiệm mượt màn khi cuộn. Để hiểu rõ hơn cùng USCOM  tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

1. Màn hình ProMotion 120Hz là gì?

Khi giới thiệu các mẫu iPad Pro mới vào năm 2018, Apple đã tích hợp cho các máy tính bảng này màn hình 120Hz, một hệ thống được đặt tên là ProMotion.

Màn hình ProMotion có khả năng điều chỉnh tốc độ làm mới và thời gian phản hồi thích ứng, trong đó màn hình có thể tự động thay đổi tần số quét của nó để phù hợp với nội dung đang hiển thị.

Đối với hình ảnh tĩnh hoặc nội dung gần tĩnh, màn hình dòng iPad Pro có thể giảm xuống tốc độ làm tươi 24Hz, và tăng lên khoảng 60Hz để phát lại video phù hợp với nội dung.

Màn hình ProMotion có khả năng điều chỉnh tốc độ làm mới

Trong đó, tần số quét 120Hz cao nhất thường được sử dụng để tương tác với giao diện, cho phép cuộn tốc độ cao mượt mà hơn hoặc để giảm độ trễ khi sử dụng Apple Pencil để vẽ.

Trong khi dòng iPad Pro có 5 mức điều chỉnh tốc độ làm tươi, từ 24Hz đến 120Hz, bản nâng cấp ProMotion trong dòng iPhone 13 Pro có tới 12 mức tần số quét có thể thay đổi, từ 10Hz đến 120Hz.

2. iPhone 13 Pro gặp vấn đề gì khi trang bị ProMotion?

Trên iPhone, ProMotion có thể giúp giao diện người dùng cảm nhận mượt mà hơn so với các mẫu cũ hơn. Người dùng có thể cảm thấy iPhone dễ sử dụng hơn khi cuộn hoặc tương tác chung với màn hình.

Khi được sử dụng song song với một mẫu iPhone cũ hơn chạy ở tần số 60Hz, nó khá dễ nhận thấy trong nhiều tình huống khi có nhiều chuyển động trên màn hình. Nó thậm chí còn rõ ràng hơn nếu bạn quay hai màn hình ở tốc độ khung hình trên giây cao.

Hiện tại, ProMotion có thể tăng lên đến 120Hz cho chính giao diện iOS, các ứng dụng có sẵn của Apple và khi bạn cuộn nội dung trong các ứng dụng của bên thứ ba.

Tuy nhiên, đối với các hoạt ảnh phức tạp hơn ngoài thao tác cuộn, chẳng hạn như màn hình giật gân, tương tác giao diện hoặc trò chơi, các nhà phát triển phải cập nhật ứng dụng của họ để hoạt động cụ thể với ProMotion.

3. Lợi ích màn hình ProMotion 120Hz trên iPhone 13

ProMotion không chỉ cung cấp tốc độ làm mới cao hơn từ đó mang đến trải nghiệm mượt mà hơn mà nó còn giúp thiết bị sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Nếu màn hình đang hiển thị nội dung không cần tần số quét cao, công nghệ ProMotion sẽ giúp tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi xuống thấp hơn, giảm số lần cập nhật màn hình. Điều này sẽ giúp màn hình tiêu thụ ít năng lượng hơn, dẫn đến thời lượng pin lâu hơn.

Apple cho biết iPhone 13 Pro có khả năng phát video trực tuyến lên đến 20 giờ, so với 11 giờ trên iPhone 12 Pro. Ưu điểm của ProMotion giúp tăng thời lượng pin đó lên gần gấp đôi so với người tiền nhiệm.

Nhờ công nghệ màn hình ProMotion 120Hz mà iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro sẽ giúp bạn có những trải nghiệm cao cấp nhất mà không cần lo lắng về tuổi thọ pin. Đặc biệt, khi chơi game bạn sẽ cảm nhận được các thao tác cuộn mượt mà không làm người chơi thất vọng.