Tin tức 14/12/2020

Tin tốt dành cho iPhone 13 năm sau, iFan chờ đấy!

Nhà phân tích hàng đầu đã mang tới những tin tốt về các mẫu iPhone của Apple năm sau.

Năm nay, loạt iPhone 12 đã bị hãng loại bỏ các phụ kiện ra khỏi hộp: sạc pin và tai nghe có dây EarPods, khiến người dùng phải mua phụ kiện bên ngoài. Nếu tin đồn mới nhất về các mẫu iPhone 2021 của Apple là sự thật, dòng iPhone 13 có thể mang tới vô số bất ngờ tới các iFan.

Apple sẽ gộp ngày giới thiệu cho cả bốn mẫu iPhone 13

Apple khẳng định, việc hãng thực hiện loại bỏ phụ kiện trong hộp iPhone vì lý do môi trường, khiến cho kích thước của hộp sẽ giảm xuống. Apple đã đặt ra mục tiêu sử dụng 100% chất liệu carbon trung tính vào năm 2030 và việc tiết kiệm được kích thước hộp sẽ giúp giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường. Không chỉ với iPhone 12, tất cả iPhone (bao gồm cả các mẫu cũ hơn) và một số sản phẩm khác sẽ bị loại bỏ một số phụ kiện trong hộp. Hiện tại, Apple vẫn trang bị đi kèm bộ sạc cho iPad Pro.

Vì trang bị ít phụ kiện đi kèm nên hộp của iPhone 12 nhỏ hơn đáng kể.

Mùa hè năm ngoái, Apple đã gửi một cuộc khảo sát tới người dùng iPhone để hỏi về tần suất sử dụng bộ sạc đi kèm với iPhone như thế nào. Kết quả của cuộc khảo sát có thể đã giúp Apple quyết định loại bỏ bộ sạc khỏi hộp trong năm nay.

Nhưng giờ đây, hãng này lại tổ chức một cuộc khảo sát mới về trải nghiệm của người dùng với Face ID và liệu họ có sử dụng cáp USB đi kèm trong hộp khi mua iPhone mới hay không. Điều này khiến nhiều người cho rằng thương hiệu có thể đang tìm cách loại bỏ cáp USB khỏi các hộp iPhone năm sau.

Cuộc khảo sát cũng hỏi người dùng liệu họ có hài lòng với Face ID hay không. Nếu câu trả lời là không, người trả lời được yêu cầu chọn các lý do dưới đây:

● Lo ngại về bảo mật hoặc quyền riêng tư

● Tôi không thích phải nhấc điện thoại lên để sử dụng Face ID

● Chậm

● Nó không phát hiện khuôn mặt của tôi trong mọi tình huống (chẳng hạn như ánh sáng yếu, các góc khác nhau, nằm xuống, đeo kính râm)

● Tôi thích Touch ID hơn

● Không đáng tin cậy; không phải lúc nào cũng mở khóa iPhone

● Khác

Có suy đoán cho rằng, dòng iPhone 13 sẽ được trang bị cả Face ID và Touch ID (dưới màn hình?). Với iPad Air thế hệ thứ tư, Apple đã di chuyển cảm biến Touch ID đến một vị trí bên trong nút nguồn. Điều này cho phép Apple giảm kích thước viền trên máy tính bảng mà không cần phải thêm Face ID vào thiết kế của sản phẩm.

 

Người dùng iPhone sẽ phải mua bộ sạc bên ngoài.

Mặt khác, trong bản ghi nhớ gửi tới khách hàng của nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International có nội dung cho rằng lịch trình sản xuất hàng loạt cho dòng iPhone 13 năm 2021 sẽ trùng với các dòng iPhone trước đó. Năm nay, đại dịch toàn cầu đã ảnh hưởng tới thời gian tung ra sản phẩm do một số nhà cung cấp buộc phải đóng cửa trong một thời gian ngắn.