Tin tức 06/04/2021

Tới iPhone 15 2023, Apple sẽ tự sản xuất được modem 5G

Dự kiến, modem 5G nội bộ của Apple có thể ra mắt trên dòng iPhone 2023 – tương ứng với iPhone 15.

Apple đã mua mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel vào giữa năm 2019 trong một thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD. Động thái này là một phần trong kế hoạch dài hạn của Apple để tạo ra modem iPhone 5G của riêng mình và hiện một báo cáo đã tiết lộ thời điểm con chip này có thể được tung ra.

Modem Apple Silicon cho iPhone do TSMC sản xuất

Trong một bản ghi nhớ mới đây, các nhà phân tích Blayne Curtis và Thomas O´Malley của Barclays đã tiết lộ thông tin quan trọng: modem iPhone 5G nội bộ của Apple dự kiến ​​ra mắt lần đầu trong dòng iPhone 2023 – iPhone 15 theo đúng thứ tự.

 

 

Mạng 5G đang là tiêu chuẩn kết nối.

 

Được tiết lộ trong các tài liệu pháp lý có từ năm 2019, Apple đã cam kết sử dụng modem Qualcomm cho đến ít nhất là năm 2022. Vì vậy, việc giới thiệu modem 5G tùy chỉnh vào năm 2023 sẽ là thời điểm hoàn hảo.

Modem Apple Silicon đầu tiên dự kiến ​​hỗ trợ cả mạng 5G tần số cực cao mmWave và tần số 6GHz. Thực tế, khả năng này cũng tương đương tiêu chuẩn kết nối 5G trên dòng iPhone 12 thế hệ hiện tại. Giống như tất cả các chip do Apple thiết kế khác, một hoặc một số công ty bên thứ ba sẽ đảm nhận khâu sản xuất. Ghi chú nghiên cứu được chia sẻ cho thấy “Nhà Táo” đang hướng tới hợp tác với đối tác lâu năm TSMC.

iPhone toàn màn hình sẽ là chiếc iPhone đầu tiên có modem 5G nội bộ của Apple

Việc giới thiệu modem iPhone 5G tùy chỉnh có thể trùng với thời gian Apple sẽ thiết kế lại iPhone. Cụ thể, vào đầu tháng này, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Apple đang lên kế hoạch cho một chiếc iPhone toàn màn hình, sẵn sàng tung vào cuối năm 2023.

 

 

iPhone tương lai sẽ có modem 5G do chính mình sản xuất.

 

Một chiếc iPhone có màn hình gập lại 8 inch cũng được đồn đoán sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2023. Đó là bởi “Táo Khuyết” đã đăng ký vô số những bằng sáng chế có liên quan tới màn hình gập lại, và iFan đang kỳ vọng rất lớn vào thiết kế này.