Tin tức 28/06/2021

Yếu tố sẽ giúp cho Apple Watch 7 trở bên bất bại là gì?

Năm nay, dòng đồng hồ thông minh Apple Watch 7 được kỳ vọng sẽ có nhiều nâng cấp lớn hơn nữa.

Năm nay, dòng Apple Watch 7 có thể sẽ mang đến một số nâng cấp khiến chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay trở nên hấp dẫn hơn, thậm chí không thể thiếu với mỗi iFan. Nhưng có một cải tiến mà Apple thực sự cần thực hiện để tối đa hóa tiềm năng của thiết bị đeo hàng đầu của mình – màn hình lớn hơn.

Đã đến lúc Apple Watch phải có kích thước lớn hơn. Trong nhiều năm, Apple Watch đã phát triển thành một thiết bị điện toán ngày càng tự chủ. Khi Apple Watch 3 có LTE, người dùng vẫn có thể kết nối mạng mà không cần iPhone bên cạnh. Gần đây nhất, watchOS 8 đã cải thiện trải nghiệm nhắn tin trên Đồng hồ và hỗ trợ thêm cho khóa kỹ thuật số – digital keys để mọi người có thể mở khóa ô tô, thanh toán tiền phòng khách sạn,… bằng ví trên đồng hồ.

 

 

iPhone 11 và Apple Watch 5.

 

Những tính năng này giúp Apple Watch trở nên vượt trội nhưng vẫn không đủ để vượt qua nhu cầu về iPhone. Thay vào đó, Apple Watch nên “học hỏi” iPhone bằng cách tăng kích thước màn hình.

iPhone đầu tiên chỉ có màn hình 3,5 inch. Đến iPhone 6 Plus đã có màn hình 5,5 inch; iPhone XS Max tiếp theo vượt lên dẫn trước với màn hình OLED 6,5 inch, sau đó kích cỡ màn hình iPhone 12 Pro Max được nâng lên 6,7 inch – màn hình iPhone lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Trong khi iPhone 12 mini trở lại với kích thước 5,4 inch dễ dàng nằm gọn trong lòng bàn tay, nhiều người vẫn thích sử dụng chiếc điện thoại lớn. Số liệu bán hàng từ Đối tác Nghiên cứu Trí tuệ Người tiêu dùng – Consumer Intelligence Research Partners cho thấy iPhone 12 mini là mẫu iPhone 12 ít phổ biến nhất trong ba tháng sau khi ra mắt.

Apple Watch 6 hiện tại có kích thước 40 và 44 mm, tạo ra trải nghiệm người dùng thu nhỏ, hiệu suất tuyệt vời nhưng không tối ưu nhất.

 

 

Đồng hồ Apple Watch cần có kích cỡ màn hình lớn hơn.

 

Việc thêm một vài mm vào Apple Watch thực tế không phải là một thay đổi lớn như chiếc iPhone 12 lớn nhất và nhỏ nhất. Trong khi Samsung Galaxy Watch 3 có kích cỡ lớn nhất là 45 mm thì Suunto 7 có đường kính 50 mm là một trong những đồng hồ chạy bộ tốt nhất, được các vận động viên yêu thích.

Tất nhiên, những người có cổ tay nhỏ hơn sẽ không thích một chiếc đồng hồ thông minh lớn. Bàn tay có thể cầm điện thoại ở mọi kích cỡ khác nhau nhưng người dùng lại không thể làm cho cổ tay phù hợp với đồng hồ lớn hơn. Sự thoải mái sẽ là trở ngại lớn nhất, đặc biệt nếu Apple Watch phải được đeo mọi lúc, kể cả qua đêm để theo dõi giấc ngủ.

Màn hình lớn hơn cũng sẽ yêu cầu nhiều năng lượng hơn, đồng nghĩa là thời lượng pin của Apple Watch phải được cải thiện. Bù lại, không gian màn hình lớn có thể được tận dụng tối đa, ví dụ như micrô và loa to hơn hoặc bộ xử lý mạnh hơn để duyệt web. Apple Watch ở kích thước hiện tại có thể điều hướng kính AR nhưng màn hình lớn hơn chắc chắn sẽ mở ra cánh cửa cho một hệ thống hoàn chỉnh hơn mà không cần iPhone.

Ít nhất, một chiếc Apple Watch lớn hơn sẽ tạo ra nhiều phong cách thời trang hơn. Rất nhiều người dùng thích đồng hồ cỡ lớn để phô trương chúng như một phụ kiện thời trang thay vì thiết bị công nghệ.